กาม่า เผยช้างศึก U23 ขาดตัวหลักเพียบ

โพสต์โดย : Pandacasino เมื่อ 6 มิ.ย. 2562 22:30:04 น. เข้าชม 19 ครั้ง แจ้งลบ

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีเผยก่อนพาทัพช้างศึกลุยศึกเมอร์ไลออน คัพ 2019 ที่ประเทศสิงคโปร์

อเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ขอพาทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด แม้ความพร้อมของทีมในครั้งนี้จะขาดนักเตะตัวหลักไปหลายราย

โดย อเล็กซานเดร กาม่า ได้เผยว่า "การแข่งขันในครั้งนี้ถือเป็นการแข่งขันที่สำคัญของทีมชาติไทย ผมมีความสุขที่ได้มาที่นี่ เราเองก็ต้องเตรียมทีมเพื่อแข่งขันซีเกมส์ เช่นกัน แต่ทีมชุดนี้ที่มาก็ถือว่ายังขาดตัวหลักหลายคน ที่ต้องก้าวขึ้นไปเล่นชุดใหญ่ ในรายการสำคัญอย่าง คิงส์ คัพ เรามีนักเตะใหม่หลายคน บางคนก็มาไม่ได้เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ แต่ก็เป็นโอกาสดีในการดูผู้เล่นใหม่ๆ ก่อนจะไปแข่งรายการสำคัญ เราจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้"

"ทัพช้างศึกมีนักเตะหน้าใหม่มากมาย เหมือนกับอินโดนีเซีย การแข่งขันระหว่าง ไทย กับ อินโดนีเซีย ครั้งนี้ก็ถือเป็นครั้งที่สาม ซึ่งแน่นอนว่ามันจะต้องแตกต่างจากครั้งแรก เราต้องการดูนักเตะหน้าใหม่ และพยายามหานักเตะที่ดีที่สุด ไปแข่งขันรายการซีเกมส์และชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้ายที่เราเป็นเจ้าภาพ ผมเชื่อว่าเกมนี้จะเป็นอีกเกมที่ดี เช่นเดียวกับสองเกมที่ผ่านมา แต่นี่ก็เป็นอีกเกม ก็ต้องรอดูกันว่าสุดท้ายจะเป็นยังไง"

"การเล่นบนพื้นหญ้าเทียมถือว่าแตกต่างจากชาติอื่นๆ เพราะสนามในประเทศส่วนใหญ่ก็เป็นหญ้าจริง ซึ่งมันก็ยากที่จะปรับ และยิ่งเมื่อบวกกับฝนตกแล้วมันก็ทำให้บอลวิ่งเร็วขึ้น แต่เราก็มีการเตรียมตัวมาในช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งคิดว่าไม่มีปัญหาเท่าไหร่ เพราะเชื่อว่าทุกคนมีคุณภาพและสามารถปรับตัวได้แน่นอน" กาม่า กล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย จะลงสนามนัดแรก โดยพบกับ อินโดนีเซีย วันที่ 7 มิถุนายน 2562 ที่สนาม จาลัน เบซาร์ เวลา 15.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD ช่อง 36


Cr: Ballthaiปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้